honda oto

Có thể nói Honda ô tô có một lịch sử trải qua nhiều giai đoạn và thời kỳ khác nhau. Từ việc tạo ra chiếc xe ô tô đầu tiến đến việc phát triển thành một công ty honda ô tô lớn mạnh là cả một quá trình không dễ dàng. Qua bài viết sau chúng ta sẽ hiểu đôi chút về các giai đoạn phát triển của honda.

1.Trong giai đoạn đầu tiên

Vào năm 1937, ông Soichiro Honda đã chế tạo vòng piston cho Toyota. Trong chiến tranh và trận động đất Mikawa khiến nhà máy ông bị hủy hoại. Từ đó, một giai đoạn mới của honda ô tô được mở ra bằng việc xây dựng một chiếc xe đạp với sự bảo trợ của tên Viện nghiên cứu kỹ thuật Honda.

Tiếp nối sự thành công đó, công ty chủ yếu chuyên về sản xuất xe máy dân dụng và sau đó đã trở thành một trong những nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới.

  1. Những giai đoạn phát triển của Honda ô tô

Những mẫu xe honda đầu tiên của honda ô tô là những chiếc xe tải nhỏ có động cơ xe máy và ổ đĩa xích đơn vị. Chiếc Honda được sản xuất đầu tiên thì là chiếc xe thể thao S500

Năm 1973, chiếc ô tô Honda Civic đã được tạo nên và đem xuất khẩu sang hoa kỳ để cung cấp cho người mua tại Denton, Frisco, và Lewisville. Dòng xe được nhiều người dân Mỹ ưu chuộng lúc bấy giờ nhờ vào sự hiệu quả ca trong nhiên liệu.

Năm 1974, lần đầu tiên dòng xe Honda Civic trở thành chiếc xe đầu tiên đáp ứng được các tiêu chuẩn của Đạo luật không khí sạch EPA mới mà không cần đến một bộ chuyển đổi xúc tác.

Vào năm 1979- Một giai đoạn đánh dấu bước thành công của honda khi là một nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Nhật Bản và được mở thêm một cơ sỡ ngay tại Mỹ.

Năm 1986, Honda tung ra dòng xe Acura sang trọng, sản phẩm này đã được cung cấp thông qua 60 đại lý khác nhau trên khắp nước Mỹ đã khiến các hãng xe nội địa không hài lòng với điều này.

Năm 1988, Honda ô tô Accord trở thành chiếc ô tô đầu tiên được xây dựng bởi một nhà sản xuất xe hơi quốc tế bán chạy nhất tại Mỹ.

Tiếp nối đà thành công đó, năm 1990 Honda ra mắt Acura NSX. Nó là chiếc ô tô đầu tiên được trang bị các Timing biến và Lift Electronic Control (VTEC) trong động cơ. Tiếp đó các mẫu xe Accord mới trở thành chiếc xe đầu tiên trong lịch sử của Honda ô tô được hoàn toàn thiết kế và xây dựng tại Mỹ. Đến giữa thập kỷ thì Civic trở thành chiếc xe đầu tiên đáp ứng đủ các tiêu chuẩn California Low-Emission Vehicle.

Xem thêm: Xem xe Honda accord có gì đặc biệt

Năm 2001 Honda ô tô Civic Coupe được đánh giá là một chiếc xe cỡ nhỏ an toàn 5 sao đầy đủ bởi NTHSA

Năm 2002 ra đời ô tô Civic Hybrid đầu tiên, một sự kết hợp tuyệt vời giữa xe chạy khí / xe điện mà hiệu suất vẫn đạt tới 70 mpg.

Đọc thêm: Vì sao bạn nên chọn Showroom Honda Phát Tiến

Từ đó, đến nay Công ty  đã đạt được khá nhiều thành tựu to lớn, ngày càng sản xuất thêm nhiều mẫu Xe Honda với nhiều tính năng và động cơ mạnh mẽ, tối ưu chi phí nhiên liệu hiệu quả. Hơn thế nữa, Honda ô tô cũng đã cho ra đời dòng xe tự lái dựa trên dòng Acura RLX thuộc phân khúc sedan, tích hợp radar, một camera stereo và một laser để có thể phát hiện ra những vật thể xung quanh mình.

Có thể liên hệ cho chúng tôi qua: TwitterMediumPinterestTumblrBehanceMyspaceLideshareIssuuVk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí - Thanh toán linh hoạt

Mua xe trả góp lên đến 80%

Khách hàng mua xe Honda City 2019 tại Honda Ô tô Biên Hòa, được các ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 80% giá trị xe. Là đại Lý Honda Ô tô 5s Uy tín tại Đồng Nai, cung cấp các dòng xe mới nhất của Honda Ô tô như Honda City, Honda CR-V, Honda HR-V, Honda Civic...

Bạn đang muốn mua xe Honda Ôtô?

  • Cập nhật bảng giá nhanh nhất!
  • Giao xe ngay
  • Tư vấn 24/7

Đăng ký lái thử